ขอคำปรึกษา แฟนเป็นคนพม่า

วรรณ

รบกวนขอคำแนะนำนะคะ แฟนเป็นคนพม่า พยายามหางานและหาทางเพื่อให้เค้ามาอยู่และทำงานที่ประเทศไทยเรา จะมีวิธีทางไหนแนะนำบ้างคะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Phachern Thammasarangkoon
เขียนเมื่อ

หากอยู่ประเทศพม่า ก็แนะนำให้ทำหนังสือเดินทางถูกต้องจากประเทศพม่า (เมียนมา) แล้วก็เดินทางมาประเทศไทย ก็แต่นั้นเอง อาจเดินทางมาประเทศไทยในฐานะนักท่องเที่ยว หรือ เพื่อการทำงานก็แล้วแต่ (เป็นกรณีการเข้าเมืองโดยถูกต้องตามกฎหมาย)

แต่สำหรับแรงงานต่างด้าว เข้าเมืองโดยไม่ถูกต้องตามกฎหมายเป็นอีกกรณีหนึ่ง... ไม่อยากแนะนำ เพราะไม่ถูกกฎหมาย...